CÔNG NGHỆ XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ GPS TRÊN ĐỒNG HỒ WONLEX LÀ GÌ? ĐỊNH VỊ RA SAO?

Đồng hồ định vị Wonlex dành cho trẻ là một giải pháp toàn diện giúp bố mẹ theo dõi, quan sát con yêu từ xa, nhằm tránh những trường hợp xấu có thể xảy đến với con. Vậy nhờ đâu mà đồng hồ Wonlex lại được nhiều cha mẹ tin tưởng như thế? Câu trả lời chính là nhờ vào khả năng định vị vô cùng chính xác và nhanh chóng.

Trong bài viết dưới đây, ANTIEN.VN – HỆ THỐNG PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ CAO CẤP sẽ giải đáp cho bố mẹ và các con về các đặc điểm cũng như cách hoạt động của công nghệ định vị tiên tiến nhất trên đồng hồ thông minh Wonlex chính là GPS.

GPS là gì? Ứng dụng của nó ra sao?

GPS còn có tên gọi khác là hệ thống định vị toàn cầu

GPS – Global Positioning System hay còn tên gọi khác là hệ thống định vị toàn cầu là hệ thống xác định vị trí dựa vào vệ tinh nhân tạo do Bộ quốc phòng Mỹ thiết kế và xây dựng, quản lý. 

GPS hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, mọi địa điểm trên Trái Đất, mọi thời gian trong ngày và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Công nghệ GPS ra đời được xem như là bước ngoặt mới của khoa học đem lại vô vàn lợi ích:

  • Định vị vị trí của người sử dụng, tìm đường đi với bản đồ.
  • Đo quãng đường di chuyển, thậm chí cả tốc độ di chuyển.
  • Tìm kiếm, định vị thiết bị bị mất, khóa điện thoại từ xa.
  • Theo dõi những hoạt động thể dục như quãng đường chạy, đạp xe, …

Nguyên lý hoạt động của GPS

Các vệ tinh GPS bay vòng quanh Trái Đất hai lần trong một ngày theo một quỹ đạo rất chính xác và phát tín hiệu có thông tin xuống Trái Đất. Các máy thu GPS nhận thông tin này và bằng phép tính lượng giác tính được chính xác vị trí của người dùng.

Bản chất của GPS là so sánh thời gian tín hiệu được phát đi từ vệ tinh với thời gian nhận được chúng. Độ sai lệch thời gian cho biết máy thu GPS cách vệ tinh bao xa, với nhiều quãng đường đo được tới nhiều vệ tinh máy thu có thể tính được vị trí của người dùng và hiển thị lên bản đồ điện tử của máy.

Để tính ra được vị trí 2 chiều (kinh độ và vĩ độ) thì máy thu phải nhận được tín hiệu ít nhất là 3 vệ tinh, với ít nhất 4 vệ tinh thì có thể tính được vị trí 3 chiều (kinh độ, vĩ độ và độ cao). Một khi vị trí người dùng đã tính được thì máy thu GPS có thể tính các thông tin khác như tốc độ, hướng chuyển động, bám sát di chuyển, khoảng hành trình,…

Ứng dụng của GPS trên đồng hồ định vị Wonlex

GPS được dùng phổ biến trong việc định vị vị trí trên các thiết bị di động.

Bắt kịp xu thế công nghệ của thời đại, Wonlex đã sớm trang bị định vị GPS trên các mẫu đồng hồ của mình. Nhờ đó, bố mẹ có thể dễ dàng xác định vị trí của con trên bản đồ 2D được hiển thị trong phần mềm Setracker2. Ngoài ra, đồng hồ còn có chức năng lưu trữ hành trình lên tới 3 tháng giúp tra cứu lại lịch sử di chuyển của bé.

Định vị bằng GPS có độ chính xác cao vì hệ thống vệ tinh xoay quanh Trái Đất liên tục. Có tới 31 vệ tinh tạo thành phân đoạn không gian GPS, chúng đang quay quanh trái đất khoảng 12.000 dặm phía trên chúng ta. Các vệ tinh này liên tục chuyển động, tạo ra hai quỹ đạo hoàn chỉnh trong vòng chưa đầy 24 giờ. Họ di chuyển ở vận tốc khoảng 7.000 dặm một giờ. Tên lửa đẩy nhỏ giữ cho mỗi vệ tinh bay theo một con đường chính xác.

Điểm mạnh và hạn chế của GPS

GPS là công nghệ thay đổi cả một nền khoa học, nó có rất nhiều điểm mạnh. Có thể kể đến như là các ứng dụng định vị trên các thiết bị di động, vì nguyên lý hoạt động chủ yếu dựa vào vệ tinh nên độ chính xác của nó khá cao. GPS độ chính xác cao xác định vị trí thiết bị nằm trong bán kính 2,5 mét chính xác tới 95%. Trong khi đó, với bán kính 3 mét, độ chính xác lên tới 99%.

Tuy nhiên đôi khi, GPS có thể bị lỗi do gặp một trong những vấn đề sau đây:

  • Cản trở của tầng điện ly và tầng đối lưu: Tức là khi các vệ tinh chậm đi qua tầng khí quyển sẽ gặp cản trở khiến cho tín hiệu kém đi, có thể gây ra lỗi định vị.
  • Cản trở địa hình: Vì tín hiệu GPS có thể phản chiếu các vật thể như tòa nhà cao tầng và bề mặt đá lớn trước khi tín hiệu đến máy thu, điều này làm tăng thời gian di chuyển của tín hiệu và gây ra lỗi.
  • Che khuất về hình học: có nghĩa là khi đồng hồ trong khu vực nhiều nhà cao tầng có thể tín hiệu bị kém đi.
  • Nhiễu nhân tạo: Xảy ra khi có các thiết bị làm nhiễu hoặc giả tín hiệu GPS.

Độ chính xác của GPS sẽ cao hơn khi ở các khu vực không có nhà cao tầng chặn tín hiệu. Ở các đô thị đông đúc nhiều tòa nhà cao tầng, vị trí của máy GPS thường không được chính xác cho lắm.

Mua đồng hồ định vị WONLEX chính hãng ở đâu? 

An Tiến – Hệ thống phụ kiện công nghệ cao cấp cung cấp sản phẩm đồng hồ định vị Wonlex chính hãng

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, phụ huynh hãy nên đến ANTIEN.VN – HỆ THỐNG PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ CAO CẤP để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm đồng hồ định vị Wonlex tốt nhất. 

An Tiến là đại lý độc quyền chính thức của thương hiệu đồng hồ trẻ em Wonlex, vậy nên khi mua đồng hồ định vị tại An Tiến, quý phụ huynh sẽ được bảo hành đồng hồ chính hãng trong 12 tháng đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại An Tiến.

Trả lời